Đem lại ánh sáng cho người mù

Đem lại ánh sáng cho người mù
Được sự giúp đỡ của Tổ chức phòng chống mù lòa Châu á - Thái Bình Dương và Sở y tế Quảng Ninh. Ngày 7-8-9 / 8/2012. Trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Ninh phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa huyện Đông Triều đã khám sàng lọc và nhận phẫu thuật 118 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có chỉ định phẫu thuật.
                                              Đem lại ánh sáng cho người mù
 
  
          Đông Triều là một huyện nằm phía tây tỉnh Quảng Ninh. Đây là một huyện nông nghiệp, đa phần là các hộ nghèo. Nhiều bệnh hiểm nghèo trong đó có bệnh đục thủy tinh thể do tuổi già. Từ năm 2006 đến nay đã có nhiều đợt phẫu thuật thay nhân đem lại ánh sáng cho người mù.
          Được sự giúp đỡ của Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á - Thái Bình Dương và Sở y tế Quảng Ninh. Ngày 7-8-9 / 8/2012. Trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Ninh phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa huyện Đông Triều đã khám sàng lọc và nhận phẫu thuật 118 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có chỉ định phẫu thuật.
          Đoàn phẫu thuật của Tổ chức phòng chống mù lòa Châu á - Thái Bình Dương do Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi làm Chủ tịch đã trở lại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Triều. Đoàn sẽ tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể theo phương pháp Phaco cho các bệnh nhân đã được chỉ định trong ba ngày 10,11, 12 tháng 08 năm 2012.

          
         Trong đợt phẫu thuật này người bệnh sẽ được miễn phí nhân mắt, chất nhầy và băng dính mắt...
          Đợt phẫu thuật này thể hiện tính nhân đạo, giúp đỡ mang lại ánh sáng cho người mù thể hiện sự quan tâm Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á - Thái Bình Dương mà đứng đầu là Ngài Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi đối với nhân dân  Đông Triều nói riêng và nhân dân Quảng Ninh chung.
          Chúc cho chuyến là việc của Giáo sư, Bác sỹ Tadashi đạt nhiều kết quả.
 
                                                                                                                                                                                               

Tác giả bài viết: Bác sỹ: Nguyễn Văn Dự

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa huyện Đông Triều