TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CÁC NỘI DUNG TRỌNG TÂM VỀ PCD COVID-19

Thực hiện Công văn số 1485/STTTT-TTBCXB ngày 27/7/2021 của Sở thông tin và truyền thông Tỉnh Quảng Ninh về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung trọng tâm về phòng, chống dịch Covid-19. Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trên địa bàn thị xã một số nội dung trọng tâm sau:
* Tiếp tục tuyên truyền khuyến cáo người dân từ vùng dịch tạm thời không trở về địa phương trong giai đoạn hiện nay để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh cho người nhà và cộng đồng, không được chủ quan lơ là, đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi từ địa phương có dịch nhưng không khai báo và không thực hiện các quy định PCD cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.
*Thông tin, tuyên truyền về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn như : lợi ích khi tiêm vắc xin, khuyến cáo người dân nên đi tiêm chủng tại các cơ sở y tế, điểm tiêm chủng được Sở Y tế chỉ định hoặc BCĐ phòng chống dịch Covid-19 địa phương tổ chức.
*Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh (F1).

* Thông tin về các biến chủng Sars-Cov-2, chủng virut đang lưu hành phổ biến hiện nay tại các nước trên thế giới và Việt Nam, nguy cơ mức độ lây nhiễm từ những chủng mới và các biện pháp phòng chống của Bộ Y tế.
*Tuyên truyền hướng dẫn người dân về các ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh. Hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký tiêm chủng trên phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” bằng điện thoại thông minh, thường xuyên chủ động cập nhật thông tin tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, lịch sử KCB trên hồ sơ sức khỏe điện tử, khuyến khích thực hiện đăng ký KCB online, thanh toán điện tử nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.


Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Nguồn tin: Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều