TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU TẦM SOÁT CÁC BỆNH VỀ MẮT VÀ PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ CHO BỆNH NHÂN ĐỤC THỦY TINH THỂ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU NĂM 2020

Hàng năm Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh(CDC) và Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á Thái Bình Dương ( APBA ) thực hiện việc khám sàng lọc các bệnh về mắt và phẫu thuật cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể tại đơn vị. Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều dự kiến sẽ triển khai vào đầu tháng 11-12/2020 sắp tới để phục vụ cho nhân dân.
Người bệnh đục thủy tinh thể không cần phải đi tuyến trên điều trị;  Hãy chờ cơ hội này để được các Bác sỹ, chuyên gia giỏi (Bác sỹ Hattori Tadashi, Giám đốc điều hành APBA và các cộng sự…) thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể tại Trung tâm.

Bệnh đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây giảm thị lực và mù lòa đứng đầu trên thế giới và cả Việt Nam, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường ở độ tuổi trên 50. Phát hiện sớm các triệu chứng đục thủy tinh thể và ngăn ngừa từ sớm là yếu tố quyết định để tránh khỏi bệnh mắt nguy hiểm này. 


Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Nguồn tin: Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều