Juventus định dùng lương khủng để dụ dỗ van Persie

Theo tờ Telegraph, Juventus đã chuẩn bị gửi lời đề nghị thứ hai tới van Persie. CLB Italia sẵn sàng dùng mức lương 190.000 bảng/tuần để có được chữ kí của chân sút người Hà Lan.

Theo tờ Telegraph, Juventus đã chuẩn bị gửi lời đề nghị thứ hai tới van Persie. CLB Italia sẵn sàng dùng mức lương 190.000 bảng/tuần để có được chữ kí của chân sút người Hà Lan.

Cách đây không lâu, “Bà đầm già” đã gửi lời đề nghị 10 triệu bảng cho Arsenal về trường hợp của van Persie. Tuy nhiên hai CLB thành Manchester là M.U và Man City đã nhảy vào cuộc chiến giành chân sút 28 tuổi này. Và mặc dù van Persie đã công khai “tỏ tình” với Juventus thì Bianconeri vẫn có lý do để lo lắng nên ở lời đề nghị thứ hai, Juventus đã dùng mức lương 190.000 bảng/tuần cùng với một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm  để lôi kéo van Persie.

Van Persie sẽ là người của Juventus ? - Ảnh: Getty
Van Persie sẽ là người của Juventus ? - Ảnh: Getty

Man United và Man City lần lượt đưa ra những lời đề nghị 10 và 12 triệu bảng nhưng đều bị từ chối và họ vẫn chưa đưa ra lời đề nghị thứ 2. Arsenal sẽ không lắng nghe bất cứ lời đề nghị nào có giá trị dưới 20 triệu bảng. Nên nhớ mùa giải trước, Nasri đã chuyển sang Man City với giá 24 triệu bảng. Bởi vậy, những lời đề nghị đầu tiên của cả 3 CLB trên khó mà khiến BLĐ Arsenal chấp nhận được. Nếu muốn mua van Persie, Juventus sẽ phải trả giá cao hơn nữa. Nếu chuyển đến Juventus, van Persie sẽ không phải gặp sự cạnh tranh gay gắt về vị trí.

HLV Mancini của Man City cũng thừa nhận rất quan tâm đến van Persie. Tuy nhiên vị HLV người Italia cho rằng van Persie cần phải giảm bớt khoản tiền lương của mình. Bên cạnh đó, ông cũng cần phải bán đi một số tiền đạo hiện tại của CLB. M.U thì vẫn thận trọng trong trận chiến giành tiền đạo người Hà Lan với Man City. Tuy nhiên khả năng van Persie chuyển đến Old Trafford là không cao.

Điểm cốt yếu trong vụ mua bán này lại nằm ở HLV Wenger. Vị HLV người Pháp đã bóng gió khi đưa ra hạn chót cho thương vụ của van Persie. Ông cho rằng tương lai của van Persie sẽ được quyết định trước khi TTCN đóng cửa. Tuy nhiên nếu không có lời đề nghi nào khiến Arsenal xiêu lòng trước khi thời hạn mà Wenger đưa ra, nhiều khả năng van Persie sẽ vẫn ở lại CLB. Trong trường hợp đó, “Giáo sư” hy vọng van Persie sẽ vẫn giữ sự chuyên nghiệp trong năm cuối cùng của anh tại sân Emirates.

Mùa trước, đội trưởng Fabregas của Arsenal  đã chuyển sang Barca và rất có thể điều tương tự sẽ xảy ra với đội trưởng hiện tại van Persie. Do vậy, "Pháo thủ" sẽ rất buồn nếu chân sút người Hà Lan ra đi. Mùa giải sang năm, các vị trí trong đội hình của Arsenla sẽ mạnh mẽ hơn và nếu van Persie ở lại, anh có thể đạt được thành công với CLB. Dù sao thì HLV Wenger cũng đã đưa 2 tiền đạo là Lucas Podolski và Olivier Giroud về để thế chỗ cho van Persie. Bên cạnh đó, Arsenal cũng đã gửi lời đề nghị tới cầu thủ chạy cánh Santi Carzola của CLB Malaga.

Theo TT&VH
 

Nguồn tin: Báo điện tử Quảng Ninh