4 phòng xét nghiệm y khoa Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

4 phòng xét nghiệm y khoa Việt Nam đạt chuẩn quốc tế
Theo Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, đến nay đã có 4/6 phòng thí xét nghiệm vi sinh thuộc chương trình nâng cao năng lực xét nghiệm, đạt tiêu chuẩn quốc tế (ISO 15189: 2007) gồm BV Phạm Ngọc Thạch, Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh, BV TW Huế và

4 phòng xét nghiệm y khoa Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

Theo Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, đến nay đã có 4/6 phòng thí xét nghiệm vi sinh thuộc chương trình nâng cao năng lực xét nghiệm, đạt tiêu chuẩn quốc tế (ISO 15189: 2007) gồm BV Phạm Ngọc Thạch, Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh, BV TW Huế và BV Bạch Mai. Theo các chuyên gia quốc tế, đạt chuẩn ISO tạo ra một môi trường cho phép các phòng thí nghiệm của Việt Nam được công nhận ở cấp quốc tế, nâng cao hiệu quả, đảm bảo các kết quả xét nghiệm đáng tin cậy hơn và tăng cường chăm sóc sức khỏe nói chung cho bệnh nhân.
 Khoa xét nghiệm Bệnh viện Bạch Mai.  

Trước thực trạng các BV ở nước ta luôn trong tình trạng quá tải trong khi chỉ có 40% các cơ sở y tế tuyến quận, huyện đáp ứng được tiêu chuẩn xét nghiệm cấp quốc gia, chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho phòng chống HIV/AIDS của Tổng thống Hoa Kỳ thông qua Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ đã tài trợ cho Việt Nam nâng cao năng lực xét nghiệm y khoa thuộc BV tuyến TW và tuyến tỉnh. 

Tác giả bài viết: suckhoedoisong.vn

Nguồn tin: Bộ y tế