• :
  • :
TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viên đa khoa huyện Đông Triều - Cán bộ y tế hiến máu cứu bệnh nhân.

          5 giờ 30 sáng ngày 22 tháng 11 năm 2014  Bệnh nhân Đào Thị  H..  34 tuổi, địa chỉ Phúc Đa Tân Việt, Đông Triều vào viện, với chẩn đoán Thai 39 tuần  lần 3  chuyển dạ, Rau tiền đạo trung tâm. Sau khi làm các xét nghiệm, hội chẩn kíp trực  bệnh nhân H... được chỉ định mổ cấp cứu lấy thai đường bụng.  Kíp mổ đã tiến hành ca mổ lúc 8 giờ 30 phút, sau khi lấy thai, rau bong chậm , diện rau bám thấp sát eo chẩy máu dữ dội.
           
 
          Sau khi lau buồng tử cung và khâu cầm máu diện chẩy máu, tình trạng bệnh nhân xấu, nhợt ; xác định lượng máu mất khoảng 1000ml,  xét nghiệm cấp cứu tại phòng mổ: số lượng hồng cầu 3,04, Huyết sắc tố 94 g/l , các yếu tố đông máu bắt đầu có dấu hiệu thay đổi. Hội chẩn nhanh giữa kíp mổ và Giám đốc bệnh viện cần truyền máu khẩn cấp.
          
 
          Bệnh nhân nhóm máu A, nguồn gia đình không có,  liên lạc với Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí nhóm máu A dự trữ đã hết. Trước tình trạng nguy cấp của bệnh nhân; Nữ hộ sinh Lê Thị Mỵ  đang trực tại khoa  Phụ Sản, và Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Loan  có nhóm máu A đã tình nguyện hiến mỗi người một đơn vị máu truyền cho bệnh nhân. Có một lượng máu truyền kịp thời bệnh nhân đã được cứu sống. Thật cảm động trước tấm lòng của các cán bộ y tế, không tính toán, sắn sàng hiến cả máu của mình với một mục tiêu cao cả đó là cứu sống người bệnh.
         
       Đây cũng là lần thứ hai các cán bộ y tế đã hiến máu mình cứu người bệnh khi cần; một nghĩa cử cao đẹp./.


Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều

HOTLINE: 02033.870.061
CẤP CỨU: 02033.670.297

Phòng khám đa khoa khu vực Mạo Khê

Email : maokhe.ttytđt@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 51 - Khu hoàng hoa thám – P.Mạo khê – TX.Đông Triều – Quảng Ninh

SĐT: 02033671226

Website liên kết